Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Sáng 17-9-2016, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cấp trường theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ GD-ĐT.

 

  

Toàn cảnh buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cấp trường.


Đoàn khảo sát gồm các chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD) – ĐHQG Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn.


Đến dự buổi lễ khai mạc, về phía ĐHQG-HCM có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Giám đốc TT KĐCLGD - ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đại học và Sau đại học ĐHQG-HCM, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, còn có các quan sát viên đến từ các trường thành viên của ĐHQG-HCM gồm: PGS.TS Vũ Đức Luân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM; TS. Trần Văn Mẫn, Trưởng phòng Khoa học công nghệ, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM và ThS. Hồ Đắc Hải Miên, Trưởng phòng Đánh giá chất lượng, TT KĐCLGD - ĐHQG-HCM.


Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Hữu Phước, TS. Ngô Thị Phương Lan,  ThS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo các phòng ban, khoa, bộ môn của Nhà trường. 

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc TT KĐCLGD – ĐHQG Hà Nội công bố quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.


Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh cho biết công tác kiểm định chất lượng của hai TT KĐCLGD và các trường thành viên được đánh giá là thành công nhất trong các hợp tác của hai hệ thống ĐHQG-HN và ĐHQG-HCM. Hiện nay, trong hệ thống ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quốc tế là trường đầu tiên vừa hoàn thành xong quá trình kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài và đang chờ giấy chứng nhận chính thức.


“Việc kiểm định chất lượng giáo dục là giải pháp then chốt giúp tăng cường tính tự chủ của các trường đại học. Đây là khâu bắt buộc và cấp bách để hướng tới phân loại, quy hoạch lại mạng lưới các trường đại học ở Việt Nam. Như vậy, công việc của TT KĐCLGD – ĐHQG Hà Nội và phía Nhà trường đang triển khai là đúng hướng và kịp thời. Việc kiểm định chất lượng, đánh giá ngoài của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM sẽ được đoàn khảo sát tiến hành nghiêm túc, công bằng, trung thực và khách quan” – PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh cho biết.


PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Trưởng đoàn khảo sát phát biểu tại buổi khai mạc. 


Đại diện ĐHQG-HCM, PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại buổi khai mạc đợt khảo sát: “Trong năm 2016, hai hệ thống ĐHQG-HCM và ĐHQG-HN sẽ kiểm định chéo theo quy định của Bộ GD-ĐT tất cả cơ sở giáo dục. Đây là hoạt động triển khai kết luận tại hội nghị giao ban của hai hệ thống ĐHQG diễn ra tại Quy Nhơn hơn một năm trước đây.


ĐHQG-HCM nói chung và Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM nói riêng đã tích cực chuẩn bị cho quá trình đánh giá ngoài. Đoàn khảo sát và các kiểm định viên đóng vai trò là những sứ giả mang chất lượng đến cho Nhà trường. ĐHQG-HCM hy vọng quá trình kiểm định Trường ĐH KHXH&NV và đoàn khảo sát, đánh giá ngoài sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp”.PGS.TS. Nguyễn Hội Nghĩa phát biểu tại buổi khai mạc đợt khảo sát.

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Văn Sen cũng đã trình bày tổng quan sự phát triển, những thành tích nổi bật của Nhà trường trong những năm gần đây và những tồn tại, thách thức cần phải giải quyết trong thời gian sắp tới: “Tầm nhìn của Nhà trường là hướng tới trở thành đại học định hướng nghiên cứu, từng bước tiến đến đại học nghiên cứu theo mô hình hiện đại của đại học thế giới, đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học về các ngành KHXH&NV của Việt Nam và khu vực châu Á” – PGS.TS. Võ Văn Sen cho biết.


PGS.TS. Võ Văn Sen trình bày tổng quan về Nhà trường.


Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM xác định triết lý giáo dục “Giáo dục toàn diện – Khai phóng – Đa văn hoá” với sứ mệnh trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ cao và bản sắc riêng trong lĩnh vực KHXH&NV.

Trong đó, Nhà trường tập trung vào 7 vấn đề chính gồm: phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng đào tạo; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; tăng cường hợp tác quốc tế; chú trọng các công tác chính trị - tư tưởng, công tác sinh viên và xây dựng văn hóa đại học; mở rộng, hiện đại cơ sở vật chất, tự chủ tài chính; quản trị đại học và đảm bảo chất lượng giáo dục.


Đợt khảo sát, kiểm định lần này diễn ra từ ngày 17-9 đến 21-9-2016.Đoàn khảo sát, lãnh đạo ĐHQG-HCM, đoàn quan sát viên chụp hình lưu niệm với BGH

và đạo diện các phòng ban, khoa, bộ môn của Nhà trường.

Hoàng Hải

(Nguồn: USSH, VNU-HCMC)Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.