Khoá tập huấn “Cải tiến chất lượng dạy và học qua việc áp dụng nguyên tắc của sự tương thích giữa dạy học, kiểm tra đánh giá và chuẩn đầu ra”

Khoá tập huấn “Cải tiến chất lượng dạy và học qua việc áp dụng nguyên tắc của sự tương thích giữa dạy học, kiểm tra đánh giá và chuẩn đầu ra” nằm trong khuôn khổ của Dự án do Tổ chức United Board tài trợ cho Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã diễn ra từ ngày 3-7/1/2016 (giai đoạn 1) tại Phòng D608, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM.

 

Ban triển khai Dự án United Board 2016-2017 và GS. Denise Chalmers

Tham dự khoá tập huấn là các thầy cô được chọn đến từ các khoa đã tham gia đánh giá ngoài và đạt chuẩn AUN hoặc đang triển khai CDIO gồm Khoa Ngữ văn Anh, Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Văn học và Ngôn ngữ, Khoa Giáo dục, Khoa Quan hệ quốc tế và Khoa Việt Nam học. Trong giai đoạn 1 này, khoá học kéo dài 9 buổi, do Giáo sư Denise Chalmers, Đại học Western Australia, chuyên gia tư vấn cho dự án United Board của Trường năm học 2016-2017 trực tiếp giảng dạy. Nội dung khoá học xoay quanh việc cải tiến chất lượng dạy và học qua việc áp dụng nguyên tắc của sự tương thích giữa dạy học, kiểm tra đánh giá và chuẩn đầu ra và được chia làm 5 chủ đề: chủ đề 1 “Constructive Alignment, Course learning outcomes”, chủ đề 2 “Designing teaching and learning activities to achieve the Learning outcomes”, chủ đề 3 “Designing assessment activities for the Learning outcomes”, chủ đề 4 “Bringing it all together and planning for evaluation and review” và chủ đề 5 “Planning for ongoing implementation”.

 

Kết thúc khoá học, các thầy cô sẽ có một khoảng thời gian dài, từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2017, được tư vấn online dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Denise Chalmers trong quá trình áp dụng các nội dung, kiến thức đã học vào thiết kế và triển khai các môn học sẽ áp dụng trong học kỳ II, năm học 2016-2017. Ngoài ra, một buổi toạ đàm để chia sẻ các kinh nghiệm áp dụng triển khai này dự kiến tổ chức vào tháng 6/2016, trong đó ngoài các khoa có đại diện giảng viên tham gia tập huấn, sẽ có thông báo rộng rãi cho giảng viên các khoa có quan tâm cùng tham dự.

 

Theo kế hoạch, đợt tập huấn thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 16-17/2/2017, với sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế của hai chuyên gia nước ngoài là TS. Peter David Looker, Giám đốc Trung tâm giảng dạy đại học, Trường Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore và TS. Paula Hodgson, Giám đốc Trung tâm Nâng cao chất lượng giảng dạy và Nghiên cứu, Trường Đại học Chinese University of Hongkong. Để đánh giá chất lượng hiệu quả của Dự án, Ban triển khai Dự án đã mời Mr. Johnson Ong Chee Bin, chuyên gia AUN-QA làm người đánh giá kết quả, hiệu quả của Dự án này.

Phòng KT&ĐBCL

Dưới đây là một số hình ảnh của khoá tập huấn:

 

Hình 1. Trao đổi, hướng dẫn, giải đáp từ GS. Denise Chalmers

 

Hình 2. Hoạt động nhóm


Hình 3. Các thầy cô tham gia “The Egg Game”

 

Hình 4. Các thầy cô nhận chứng chỉ hoàn thành khoá học

 

Hình 5. Lưu bút gửi tặng GS. Denise Chalmers

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.