Đoàn chuyên gia AUN hoàn thành đánh giá sơ bộ về ngành Việt Nam học và Giáo dục học

Đoàn chuyên gia của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đã tham gia đánh giá toàn diện chương trình đào tạo bậc thạc sĩ Việt Nam học, bậc cử nhân Giáo dục học ở trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM từ ngày 7 đến 10–01–2019.

Ông Sompop Prathanturarug (trái) tặng kỷ niệm chương cho ông Vũ Hải Quân - Ảnh: HỒ HIỀN

Lễ khai mạc đánh giá AUN-QA lần thứ 129 được tổ chức tại P.201, Nhà điều hành Trần Chí Đáo (Nhà điều hành ĐHQG).

Về phía AUN có sự hiện diện của: PGS.TS Sompop Prathanturarug - Thành viên Hội đồng AUN – QA và chuyên gia thẩm định; TS
.Evangeline P. Bautista, TS. Wan Ahmad Kamil Mahmood, GS.TS.Hana H. Bachtiar-Iskandar và GS.TS Rohaida Mohd. Saat – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài;  TS. Herman Parung (Indonesia), TS. John Donnie Ramos, GS.TS Allan B. de Guzman (Philippines) – Thành viên đánh giá ngoài; Bà Banjong Ujjin (Thái Lan) - Thư ký AUN.

Về phía ĐHQG TP.HCM có: PGS. TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG – HCM; PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV; PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Phó Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Luật; PGS.TS Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng ĐH Công nghệ Thông tin; cùng quý thầy cô đại diện các phòng ban, khoa tham gia chương trình đánh giá.

Đoàn đánh giá ngoài AUN tham quan trường ĐH KHXH&NV cơ sở Thủ Đức trong ngày 08 - 01. Để có cơ sở đánh giá, các chuyên gia của Đoàn đã xem xét báo cáo tự đánh giá, phỏng vấn lãnh đạo, phỏng vấn sinh viên - sinh viên - cựu sinh viên và nhà tuyển dụng, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu, mức độ đáp ứng của thư viện…

Trong phiên bế mạc 10 - 01, Đoàn đánh giá đã trình bày kết quả sơ bộ về chất lượng đào tạo 4 ngành: Ngành thạc sĩ Việt Nam học và Giáo dục học (Trường ĐH KHXH&NV), Kinh tế và quản lý công (Trường ĐH Kinh tế Luật), Khoa học máy tính (Trường ĐH Công nghệ thông tin).

PGS. TS Vũ Hải Quân đã gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá AUN. Ông cũng nhấn mạnh rằng: ĐHQG – HCM mong muốn với những thành tựu và nổ lực của mình sẽ tạo nên chất lượng đào tạo cho nhân lực Việt Nam; tạo được sự tin cậy ở sinh viên, giảng viên; thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học và cao hơn cả là thực hiện sứ mệnh giáo dục con người.

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết nhà trường sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những điểm hạn chế sau kiểm định để hiện thực hoá chiến lược phát triển; đồng thời thực hiện triết lý giáo dục: Giáo dục toàn diện, Khai phóng và Đa văn hóa.

Một số hình ảnh của chương trình:

Đoàn đánh giá ngoài AUN chụp hình kỷ niệm với các đại diện ĐHQG-HCM - Ảnh: HỒ HIỀN

TS. Phạm Tấn Hạ thay mặt BGH gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá - Ảnh: HỒ HIỀN

Toàn cảnh phiên bế mạc chương trình đánh giá AUN-QA lần thứ 129 - Ảnh: HỒ HIỀN