Nhà trường đăng cai tổ chức hội nghị Hiệu trưởng AsTEN lần thứ 5

Sáng 30-3, tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Quận 1 đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng AsTEN (ASEAN Teacher Education Network - Mạng lưới Đào tạo Giáo viên Đông Nam Á) lần thứ 5.


 


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường (phải) và TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng khoa Giáo dục - tại hội nghị - Ảnh: AN BIÊN

 

Hội nghị có sự tham dự của GS. Christine Goh - Chủ tịch AsTEN, Giám đốc Viện Giáo dục Quốc gia (NIE), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) và các Hiệu trưởng thành viên AsTEN đến từ 9 quốc gia.

 

Về phía Nhà trường có PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng; TS. Hoàng Mai Khanh - Trưởng khoa Giáo dục.


Trong phát biểu mở đầu hội nghị, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường - cho biết Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM vinh dự được đăng cai tổ chức hội nghị Hiệu trưởng các trường thành viên AsTEN lần này. PGS.TS Ngô Thị Phương Lan mong rằng hội nghị sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, mở ra những cơ hội hợp tác giữa các thành viên trong AsTEN.


Nội dung chính của hội nghị lần này xoay quanh việc ban hành Bộ chuẩn chung trong vấn đề đào tạo, công cụ đánh giá, kiểm định chất lượng giữa các Trường thành viên AsTEN hướng đến một Bộ chuẩn quốc tế tạo điểu kiện cho việc liên thông giữa các trường thành viên.


Hội nghị Hiệu trưởng các trường thành viên AsTEN lần này là dịp để các nhà lãnh đạo cũng như giảng viên giảng dạy của các thành viên AsTEN gặp gỡ, trao đổi ý tưởng và thông tin về các phương pháp tiếp cận đa dạng trong việc dạy và học, những ví dụ điển hình về dạy và học hiệu quả.

 

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để các lãnh đạo, nhà quản lý giáo dục và các học giả Việt Nam phổ biến, chia sẻ và thảo luận những kết quả nghiên cứu, kết nối nghiên cứu về giáo dục và sư phạm, tăng cường quan hệ đối tác và phát triển mạng lưới học thuật để chia sẻ lâu dài các kiến thức, kinh nghiệm. Các hoạt động của AsTEN diễn ra trong 03 ngày (29, 30, 31-3-2019).

 

AsTEN (ASEAN Teacher Education Network) là Mạng lưới Đào tạo Giáo viên Đông Nam Á được thành lập nhằm mục tiêu tạo điều kiện để các lãnh đạo, nhà quản lý giáo dục, các nhà khoa học trong khu vực ASEAN gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ chuyên môn, kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, xây dựng nội dung và hình thức giáo dục nhân văn trong giai đoạn hiện nay.

 

AsTEN được thành lập ngày 17-9-2014 theo khởi xướng của Trường ĐH Sư phạm Philippine (Philippine Normal University), Cộng hoà Philippines. AsTEN gồm 10 trường đại học/viện thành viên đại diện cho 10 quốc gia ASEAN.

 

Về phía Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc ĐHQG-HCM, Trường ĐH KHXH&NV đã chính thức tham gia và là một trong những thành viên sáng lập của Mạng lưới này từ năm 2014. Khoa Giáo dục của Nhà trường là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Hiệu trưởng giao trách nhiệm đại diện cho Nhà trường tham gia vào các hoạt động học thuật (nghiên cứu, hội thảo…) của AsTEN.

 

Là một thành viên của mạng lưới khu vực, Nhà trường mang sứ mạng cải thiện chất lượng cho việc đào tạo giảng viên qua các hoạt động hợp tác học thuật, giảng dạy, nghiên cứu, xuất bản, trao đổi giảng viên và sinh viên, tổ chức hội thảo khoa học quốc tế, tổ chức sự kiện văn hoá các quốc gia ASEAN...

 

Một số hình ảnh khác của hội nghị:


  


Toàn cảnh hội nghị Hiệu trưởng các trường thành viên AsTEN - Ảnh: AN BIÊN


 

 

GS. Christine Goh - Chủ tịch AsTEN, Giám đốc Viện Giáo dục Quốc gia (NIE), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) phát biểu tại hội nghị

- Ảnh: AN BIÊN

 


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu tại hội nghị - Ảnh: AN BIÊN


 


PGS.TS Ngô Thị Phương Lan trao quà lưu niệm cho TS. Aye Aye Myint - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Yangon (Myanmar)

- Ảnh: AN BIÊN

 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị - Ảnh: AN BIÊN


AN BIÊN

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.