Đông đảo tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học

Sáng sớm 14-8, hàng ngàn tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Thủ Đức, hoàn tất thủ tục nhập học trong ngày đầu tiên. Đây là đợt nhập học của các tân sinh viên đậu theo hình thức sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tân sinh viên khám sức khỏe tại Nhà học TDTD đa năng - Ảnh: YẾN THI

Ngày 14-8 là ngày đầu tiên làm thủ tục nhập học của sinh viên trúng tuyển các ngành: Giáo dục học, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Italia, Triết học, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Văn học, Văn hóa học, Quan hệ Quốc tế, Xã hội học, Nhân học.

Để hoàn tất thủ tục nhập học, các tân sinh viên trải qua các bước, gồm: Nhận giấy báo nhập học, Điền hồ sơ, Khám sức khỏe, Nhập hồ sơ online. Sau ki hoàn thành thủ tục nhập học tại Trường, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã đăng ký ở tại Ký túc xá ĐHQG-HCM. Năm nay, Ký túc xá ĐHQG-HCM đáp ứng chỗ cho tất cả sinh viên trúng tuyển vào ĐHQG-HCM.

Trong quá trình nhập học, các tân sinh viên được các thầy cô, sinh viên tình nguyện đến từ các khoa/bộ môn, các câu lạc bộ của Nhà trường hỗ trợ. Cũng t
rong ngày đầu tiên nhập học, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đến thăm hỏi, động viên công tác nhập học của tân sinh viên tại cơ sở quận Thủ Đức.

Trong ngày 15-8, sinh viên trúng tuyển các ngành: Tâm lý học, Địa lý học, Đông phương học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Báo chí, Truyền thông đa phương tiện, Thông tin - Thư viện, Quản lý thông tin, Lưu trữ học, Đô thị học, Công tác xã hội, QTDV du lịch và Lữ hành sẽ nhập học. Ngày 16-8, thí sinh trúng tuyển hệ Chất lượng cao các ngành Quan hệ Quốc tế, Báo chí, Nhật Bản học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ nhập học tại cơ sở Quận 1.

Trước đó, gần 900 tân sinh viên trúng tuyển theo hình thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM đã hoàn thành thủ tục nhập học tại cơ sở Quận 1.

*Một số hình ảnh tân sinh viên nhập học ngày 14 - 8:

​Các khoa/bộ môn với nhiều hình thức chào đón tân sinh viên - Ảnh: YẾN THI

​Tân sinh viên viết hồ sơ theo hướng dẫn - Ảnh: YẾN THI

​Phụ huynh và tân sinh viên viết hồ sơ khám sức khỏe - Ảnh: YẾN THI

​Tân sinh viên khám sức khỏe để bổ sung hồ sơ nhập học - Ảnh: YẾN THI

​Gian hàng bán các sản phẩm truyền thống của Trường cũng thu hút đông đảo tân sinh viên và phụ huynh - Ảnh: YẾN THI

​YẾN THI - MINH TRÍ