Sôi động cuộc thi "ĐH KHXH&NV đồng hành cùng Pháp luật" năm 2019

​Sáng 12-4, vòng chung kết cuộc thi “ĐH KHXH&NV đồng hành cùng Pháp luật” năm 2019 đã diễn ra tại sảnh D, Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Q.1 với chiến thắng thuộc về đội thi Thư viện Trường.


Sôi động cuộc thi "ĐH KHXH&NV đồng hành cùng pháp luật" năm 2019 - Thực hiện: LINH THÙY - NGỌC NHUNG - MINH KHOA

 

Tham dự chương trình có TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Hoàng Hà - Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ; ThS. Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ, Thành viên Ban Chỉ đạo cuộc thi; cùng đại diện lãnh đạo các phòng/ban, khoa/bộ môn, trung tâm và các cán bộ, giảng viên Trường.

 

Thành phần Ban giám khảo của vòng chung kết gồm ThS. Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM; TS. Thái Thị Tuyết Dung - Giảng viên Khoa Luật Hành chính, Trường ĐH Luật TP.HCM - và ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ Trường ĐH KHXH&NV.

 

Phát biểu tại vòng chung kết, TS. Lê Hữu Phước đánh giá cao những nỗ lực của Ban Tổ chức cuộc thi và các đội thi. Theo TS. Lê Hữu Phước, sống và làm việc theo pháp luật không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của mỗi người. Ở môi trường giáo dục của Trường, việc nắm rõ, hiểu biết và vận dụng đúng các quy định của pháp luật trong công việc cũng như trong cuộc sống càng có ý nghĩa quan trọng.

 

Bên cạnh việc tổ chức các chuyên đề báo cáo nhằm tuyên truyền thì cuộc thi lần này là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp cán bộ viên chức người lao động toàn trường vừa hiểu biết thêm kiến thức pháp luật, có cơ hội thể hiện bản thân, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

 

Trải qua 4 vòng thi gồm giới thiệu đội thi, khởi động, vượt chướng ngại vật và am hiểu pháp luật, đội thi Thư viện Trường đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc với tổng điểm 217,6.

 

Giải Nhì thuộc về đội thi Khoa Giáo dục với 213,3 điểm. Giải Ba và giải Khuyến khích lần lượt gọi tên hai đội thi Phòng Tổ chức - Cán bộ (151,7 điểm) và Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (130,6 điểm).

 

Ngoài ra, giải thưởng phụ Đội cổ động cũng đã được trao cho các cổ động viên nhiệt tình của Thư viện trường.

 

Các thành viên đội thi Thư viện Trường cho biết cả đội cảm thấy rất vui và phấn khích. Trước khi tham gia cuộc thi, mọi người đều lo lắng nhưng tất cả đã rất nỗ lực. Nhờ có cuộc thi mà kiến thức pháp luật của cả đội đã được củng cố hơn rất nhiều.

 

Với vai trò là Ban giám khảo của cuộc thi, ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ Trường ĐH KHXH&NV- cho biết: Mục đích chính của cuộc thi là nhằm tuyên truyền và phổ biến kiến thức pháp luật nói chung đến cán bộ giảng viên và người lao động trong Nhà trường. Đồng thời, cuộc thi cũng cung cấp những văn bản pháp luật thiết thực đến đời sống của cán bộ giảng viên, những quy định liên quan đến hoạt động giáo dục, đào tạo của Nhà trường và nghiên cứu khoa học của giảng viên.

 

ThS. Ngô Thanh An - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Sở hữu trí tuệ Trường ĐH KHXH&NV, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - thông tin: Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức với hình thức mới. Vòng sơ khảo đã diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 27 đến 31-3) với hình thức trắc nghiệm online thu hút 25 đơn vị tham gia.


Một số hình ảnh của vòng chung kết

  


TS. Lê Hữu Phước - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu chỉ đạo - Ảnh: NHUNG LƯƠNG

 

 
Đội thi Thư viện Trường giành giải Nhất - Ảnh: NHUNG LƯƠNG

 


Giải Nhì thuộc về đội thi Khoa Giáo dục - Ảnh: NHUNG LƯƠNG

 


Giải Ba thuộc về đội thi Phòng Tổ chức - Cán bộ - Ảnh: NHUNG LƯƠNG

 


Giải Khuyến khích cuộc thi gọi tên Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng - Ảnh: NHUNG LƯƠNG

 


Giải cổ động được trao cho đội cổ động viên của Thư viện Trường - Ảnh: NHUNG LƯƠNG

 

NHUNG LƯƠNG

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.