Hội nghị chất lượng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM lần III-2015

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị chất lượng lần III vào sáng ngày 9 tháng 10 năm 2015 tại Hội trường D, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Về phía khách mời đến tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Quốc Chính, Trưởng Ban đào tạo đại học và sau đại học, ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM, đại diện bộ phận ĐBCL của các trường thành viên trong ĐHQG-HCM: Trường Đại học Kinh tế-Luật, Trường Đại học Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Quốc tế, Khoa Y và khách mời đến từ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Thủ Dầu Một…

Ban điều hành Hội nghị chất lượng lần III (PGS.TS. Võ Văn Sen, Chủ tọa; ThS. Nguyễn Duy Mộng Hà, Thư ký và TS. Lê Hoàng Dũng, ủy viên)


Về phía lãnh đạo nhà trường có PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng, cùng với các Phó Hiệu trưởng, các Trưởng, Phó đơn vị, đại diện giảng viên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Cán bộ chuyên trách của Tổ ĐBCL các đơn vị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chất lượng lần III


PGS.TS. Võ Văn Sen đã phát biểu khai mạc Hội nghị, nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác ĐBCL, khích lệ các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác ĐBCL vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt công tác này trong giai đoạn mới, đặc biệt là công tác tham gia đánh giá kiểm định và cải tiến sau đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn cấp chương trình đào tạo của AUN và Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT.


Sau khi ThS. Nguyễn Duy Mộng Hà, Trưởng Phòng KT&ĐBCL trình bày báo cáo: “Tổng kết các hoạt động đảm bảo và nâng cao chất lượng của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM giai đoạn 2011-2015 và kế hoạch, phương hướng tiếp theo”, thì đến các báo cáo chia sẻ về các chủ đề khác nhau của 4 báo cáo viên sau đây: (1) “Nâng cao chất lượng chuẩn hoá đội ngũ cán bộ viên chức của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM” (TS. Trần Hoàng Hảo, Phó trưởng Phòng TCCB); (2) “Hội nhập quốc tế dưới góc nhìn đảm bảo chất lượng-Kinh nghiệm từ Khoa Ngữ văn Anh” (TS. Lê Hoàng Dũng, Trưởng Khoa Ngữ văn Anh); (3) “Hoạt động cải thiện CTĐT bậc đại học ngành Việt Nam học sau đánh giá ngoài AUN-QA 2011” (ThS. Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phó trưởng Khoa Việt Nam học) và (4) “Giải pháp kết nối với nhu cầu của nhà tuyển dụng để thiết kế CTĐT” (TS. Huỳnh Văn Thông, Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông).


Phần thảo luận rất sôi nổi với nhiều ý kiến sáng tạo của các lãnh đạo khoa/bộ môn, Phòng Đào tạo xoay quanh chủ đề về phương thức cải tiến chuẩn đầu ra chương trình đào tạo và đưa ra các giải pháp để hội nhập giáo dục quốc tế, đặc biệt là tham khảo các mô hình và chuẩn đầu ra hay CTĐT quốc tế.

TS. Phạm Tấn Hạ trao đổi, giải đáp thắc mắc tại Hội nghị chất lượng lần III


TS. Nguyễn Quốc Chính, Trưởng Ban ĐH&SĐH, ĐHQG-HCM đã chia sẻ và đóng góp cho Hội nghị với những kinh nghiệm quý báu về nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong giáo dục đại học. Ngoài ra, Tiến sĩ Chính cũng tha thiết kêu gọi mỗi giảng viên phải xậy dựng văn hóa chất lượng cho từng cá nhân và tập thể trong mỗi đơn vị của mình nhằm tiến tới phát triển giáo dục toàn diện và hội nhập quốc tế.

TS. Nguyễn Quốc Chính phát biểu chia sẻ tại Hội nghị chất lượng lần III


PGS.TS. Võ Văn Sen phát biểu bế mạc Hội nghị với các chủ trương sau: (1) xác định công tác đảm bảo chất lượng không phải là việc riêng của đơn vị nào hay của Ban giám hiệu mà là công việc của toàn trường; vì vậy, mọi người đều có trách nhiệm để góp phần vào công tác ĐBCL; (2) tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá các CTĐT đại học và sau đại học theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA; (3) các giảng viên chủ động phát huy hơn nữa trong việc sử dụng công nghệ thông tin và ngoại ngữ vào trong giảng dạy cũng như nghiên cứu khoa học; (4) củng cố hoạt động ở các Tổ ĐBCL, người đứng đầu của các đơn vị phải phát huy vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác ĐBCL; và (5) tiến tới xây dựng trường đại học định hướng nghiên cứu và trở thành loại khá ở Đông Nam Á vào năm 2020 và sẽ trở thành hàng đầu vào năm 2030.

* Toàn văn Kỷ yếu Hội nghị chất lượng lần III năm 2015 có thể download tại đây.

Phòng KT&ĐBCL
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.